logo

Giá heo hơi hôm nay 15/3/2021: Biến động trái chiều trên cả ba miền

Cập nhật: 15/03/2021
Lượt xem: 312

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm trái chiều trên phạm vi toàn quốc. Một số khu vực tại miền Bắc và miền Nam điều chỉnh tăng nhẹ, trong khi đó miền Trung ghi nhận không có sự biến động trong sáng nay.

Tại khu vực miền Bắc, thị trường heo hơi hôm nay ghi nhận mức tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Sau khi tăng 1.000 đồng/kg, hiện giá thu mua tại Phú Thọ và Vĩnh Phúc chạm ngưỡng 76.000 đồng/kg.

Trong khi đó, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam và Tuyên Quang đồng loạt giao dịch ở mốc 75.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 74.000 – 76.000 đồng/kg.

gia heo hoi hom nay 1532021 bien dong trai chieu tren ca ba mien
Ảnh minh họa

Thị trường heo hơi miền Nam tăng giảm trái chiều tại một vài tỉnh thành trong ngày hôm nay. Tại Vũng Tàu và Vĩnh Long, giá giao dịch ghi nhận tại mức 76.000 đồng/kg, sau khi giảm 1.000 đồng/kg.

Trong khi, giá thu mua tại Hậu Giang tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua, lên ngưỡng 77.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam được giao dịch trong khoảng 73.000 – 77.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua đồng loạt đi ngang tại nhiều địa phương. Giá giao dịch thấp nhất khu vực là 73.000 đồng/kg, ghi nhận tại hai tỉnh Quảng Trị và Bình Định.

Trong khi đó, Lâm Đồng có giá thu mua dẫn đầu khu vực với mức 77.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên được thương lái thu mua trong khoảng 73.000 – 77.000 đồng/kg.

Tại Hà Tĩnh, 274 hộ chăn nuôi heo được hỗ trợ 7,554 tỷ đồng theo Nghị quyết số 214/2020/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh về một số chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch UBND xã Lâm Trung Thủy thông tin: “Toàn xã có 16 hộ nuôi heo đủ điều kiện được hỗ trợ 320 triệu đồng theo Nghị quyết số 214/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh”.

Ngoài Lâm Trung Thủy, 9 xã khác của huyện Đức Thọ cũng được thụ hưởng chính sách.

Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Thọ Lê Trung Dũng cho biết: “Huyện đã phê duyệt danh sách các hộ chăn nuôi heo đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 214/2020/NQ-HĐND.

Theo đó, có 43 hộ (gồm 1 hộ nuôi nái, 42 hộ nuôi heo thịt) được hỗ trợ với tổng số tiền 940 triệu đồng. Với chức trách nhiệm vụ được giao, Phòng Tài chính – Kế hoạch đã kịp thời phối hợp để giải ngân nguồn hỗ trợ cho nhân dân. Đến nay, 100% hộ dân đã được nhận kinh phí hỗ trợ”.

Huyện Kỳ Anh là địa phương được thụ hưởng nguồn kinh phí lớn nhất tỉnh. Theo đó, có 10 hộ nuôi heo nái được hỗ trợ 1,28 tỷ đồng và 52 hộ nuôi heo thịt được hỗ trợ 1,04 tỷ đồng. Đây là nguồn lực để người dân hoàn thiện hạ tầng, tiếp tục tái đàn, báo Hà Tĩnh đưa tin.

Bài viết liên quan
QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN
CÔNG TY CP NÔNG NGHIỆP XANH HÀ NỘI
Lô D2 - KCN Hapro - Lệ Chi - Gia Lâm - Hà Nội
 
Bệnh vật nuôi
BỆNH DỊCH TẢ VỊT (DUCK VIRUS ENTERITIS, DUCK PLAGUE, PESTIS ANATUM) Bệnh dịch tả vịt (DVE) là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây tử vong cao cho vịt, ngan và ngỗng do một virus thuộc nhóm Herpes gây ra....
BỆNH VIÊM GAN Ở VỊT DO VIRUS (HEPATITIS ANATUM VIRUS) Bệnh viêm gan ở vịt do virus (Hepatitis anatum virus) gây ra. Đây là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, xuất hiện chủ yếu ở vịt con...
BỆNH KÍ SINH TRÙNG ĐƯỜNG MÁU TRÊN GÀ – MỐI NGUY HẠI CHO NGƯỜI CHĂN NUÔI. Có bao giờ bạn thấy đàn gà nhà bạn có các dấu hiệu như: mệt mỏi, chậm chạp, bỏ hoặc giảm ăn, mào nhợt nhạt với tỷ lệ tăng dần, sốt, giảm đẻ, tiêu chảy phân xanh màu lá...
BIỆN PHÁP HỮU HIỆU ĐỂ PHÒNG NGỪA BỆNH CÚM GIA CẦM A/H5N6 Đây là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, do vi rút cúm type A/H5N6 gây ra, bệnh lây lan rất nhanh và làm chết hàng loạt gia cầm như: gà, vịt, vịt xiêm (ngan), chim cút. Đặc biệt, bệnh...
Phương án xử lý thế nào khi phát hiện bệnh ORT trên gà? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp phân biết bệnh ORT với một số bệnh dễ nhầm lẫn khác........
14 dấu hiệu giúp bạn nhận biết được ngay bệnh ORT trên gà Dù đã “nổi tiếng” ở Việt Nam từ khoảng hơn 5 năm trước nhưng ORT vẫn chưa có xu hướng “hết hot” đối với các trang trại cũng như những người làm trong ngành. Bằng chứng là thời gian...
  Chat với chúng tôi trên facebook
Gọi ngay:
EnglishKoreanVietnamese